Hướng dẫn cách tra cứu gói cước viettel đang sử dụng cực đơn giản

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 02/12/2022

Hiện nay, nhà mạng Viettel cung cấp cho khách hàng rất nhiều gói cước data 4G với nhiều ưu đãi và điều kiện khác nhau. Do đó, việc áp dụng cách tra cứu gói cước Viettel sẽ giúp khách hàng có thể nắm bắt được toàn bộ thông tin liên quan đến gói cước mà mình đang sử dụng. Vậy cách để kiểm tra như thế nào, simviettelgiare.vn mời bạn cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Vì sao phải tra cứu gói cước Viettel?

Cách tra cứu gói cước Viettel là rất cần thiết bởi sẽ giúp khách hàng biết được thuê bao của mình đang sử dụng những gói cước nào. Một số gói cước được nhà mạng tích hợp sẵn trong sim nhưng do không để ý nên vẫn bị trừ tiền hàng tháng. Điều này khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi vừa nạp tiền đã bị trừ sạch bởi những dịch vụ không cần thiết.

Ngoài ra, còn một số gói cước được gửi đến khách hàng thông qua hình thức tin nhắn khuyến mại. Thuê bao đồng ý sử dụng dịch vụ trong thời gian khuyến mại nhưng khi hết thời gian không hủy dịch vụ, điều này dẫn đến việc gói cước tự động gia hạn và trừ tiền vào tài khoản chính.

Kiểm tra các gói dịch vụ mà thuê bao đăng ký đã phù hợp hay chưa. Qua đó lựa chọn tiếp tục gia hạn gói cước hoặc hủy sử dụng. Cách tra cứu gói cước Viettel sẽ giúp các thuê bao nắm bắt được các thông tin trên.

Tra cứu gói cước Viettel là rất cần thiết

Tra cứu gói cước Viettel là rất cần thiết

Hướng dẫn cách tra cứu gói cước Viettel đang sử dụng

Cách tra cứu gói cước Viettel đang sử dụng bằng tin nhắn

Việc kiểm tra gói cước đang sử dụng bằng tin nhắn được rất nhiều khách hàng áp dụng bởi cho kết quả nhanh chóng và không tốn phí. Nếu chưa biết cú pháp kiểm tra thì hãy soạn tin như sau:

GC gửi 195

Sau khi soạn tin nhắn gửi đến tổng đài 195, chỉ trong vài giây, thuê bao của bạn sẽ nhận được phản hồi từ hệ thống với nội dung đầy đủ như: “Quy khach dang su dung goi cuoc V1200, kich hoat ngay 14/11/2018. So thue bao cua Quy khach su dung den 00:00:00 ngay 19/04/2019. Quy khach luu y trong 60 ngay thuc hien 1 trong cac giao dich: nap the, goi dien hoac nhan tin di co cuoc, nhan cuoc goi thanh cong hoac phat sinh luu luong data de duy tri lien lac. De biet them thong tin chi tiet LH 198 (mien phi). Tran trong.”

Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể kiểm tra gói cước 4g Viettel đang sử dụng bằng cách soạn tin theo đúng cú pháp sau đây: KTTK gửi 191.

Kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng bằng gửi tin nhắn

Kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng bằng gửi tin nhắn

** Xem thêm:  Đăng ký 4G sim Mobi

Cách tra cứu gói cước Viettel đang sử dụng bằng cú pháp *098#

Nếu trước đây, khi nhà mạng Viettel chưa phát triển các tính năng thông qua cú pháp *098# thì cách tra cứu gói cước Viettel đang sử dụng vẫn chỉ được thực hiện bằng cách nhắn tin gửi đến tổng đài 195. Tuy nhiên việc sử dụng cú pháp *098# với nhiều tiện ích đã được khách hàng ưa chuộng hơn. Để tra cứu gói cước Viettel đang sử dụng bằng cú pháp *098#, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

- Bước 1: Trên bàn phím điện thoại, hãy bấm *098# OK hoặc GỌI

- Bước 2: Bấm phím 6 để truy cập mục “kiem tra, huy goi”, sau đó gửi.

- Bước 3: Bấm phím 1 để tra cứu “Goi cuoc, tai khoan”.

Sau khi thực hiện xong 3 bước trên thì bạn sẽ nhận được kết quả trả về từ màn hình như sau:

Kết quả tra cứu gói cước Viettel đang sử dụng thông qua *098#

Kết quả tra cứu gói cước Viettel đang sử dụng thông qua *098#

Cách tra cứu gói cước Viettel thông qua ứng dụng My Viettel

Ứng dụng My Viettel sẽ giúp người dùng nhanh chóng nắm bắt các gói cước đang sử dụng với thao tác thực hiện cực kỳ đơn giản. Đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ của nhà mạng Viettel thì ứng dụng My Viettel đã khá quen thuộc, giúp người dùng có thể thoải mái kiểm tra gói cước Viettel đang dùng, kiểm tra ưu đãi data tốc độ cao hoặc kiểm tra thông tin sim Viettel chính chủ…

Để tra cứu gói cước Viettel bằng ứng dụng My Viettel, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

- Tải và cài đặt My Viettel tại kho ứng dụng CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc tại App Store (đối với điều hành IOS). Nếu đã tải và cài đặt ứng dụng My Viettel thành công thì bạn có thể bỏ qua bước này.

- Đối với những thuê bao lần đầu tiên sử dụng ứng dụng My Viettel thì phải tiến hành đăng ký theo yêu cầu từ hệ thống. Nếu đã đăng ký thành công thì chỉ cần nhập vào số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng My Viettel. 

- Trên giao diện chính của ứng dụng My Viettel, bạn nhấn vào mũi tên theo hướng dẫn như hình bên dưới, hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ các gói cước Viettel mà thuê bao đang sử dụng.

Nhấn mũi tên trên giao diện My Viettel để biết thông tin gói cước sử dụng

Nhấn mũi tên trên giao diện My Viettel để biết thông tin gói cước sử dụng

Cách tra cứu gói cước Viettel bằng cách gọi điện đến số tổng đài

Bạn có thể tra cứu gói cước Viettel đang sử dụng bằng cách gọi trực tiếp đến tổng đài Viettel số 18008098. 

Sau khi gọi đến tổng đài Viettel, bạn sẽ được nhân viên yêu cầu cung cấp các thông tin để hỗ trợ cho việc kiểm tra chính xác hơn.

Các thông tin mà bạn cần chuẩn bị như sau: Số CMND/CCCD, 3 số điện thoại mà bạn liên lạc trong thời gian gần nhất.

Kiểm tra gói cước Viettel bằng gọi điện đến tổng đài

Kiểm tra gói cước Viettel bằng gọi điện đến tổng đài

Hy vọng với những cách tra cứu gói cước Viettel trên đây sẽ giúp các bạn nắm rõ về gói cước mà thuê bao đang sử dụng để quản lý tiêu dùng phù hợp. Simviettelgiare.vn chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ khác của chúng tôi nhé.

Các bài viết khác